Những hạt giống hoa thích hợp trang trí tiểu cảnh hòn non bộ

Hiện nay, tiểu cảnh hòn non bộ rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, việc lựa chọn Hạt Giống Hoa phù hợp để điểm xuyến cho hòn non bộ thêm sống động thì không phải chuyện dễ.

Để có một tiểu cảnh sân vườn đẹp thì không thể thiếu sự góp mặt của các loài hoa. Những Hạt Giống Hoa trồng xung quanh hồ phải có màu sắc đẹp để tô điểm không gian và đặc biệt là phải chịu ẩm.

Một tiểu cảnh chỉ có nước chảy róc rách thôi thì khá nhàm chán đúng không? Vì thế, nếu bạn đang muốn “thay áo” cho hòn non bộ nhà mình mà chưa biết nên chọn loại hoa nào cho thích hợp thì đây chính là gợi ý.

 Sen

Nói đến việc làm đẹp hòn non bộ, hồ nước thì không thể nào bỏ qua hoa sen. Từ khi trồng đến lúc có những bông sen thơm mát chỉ tầm 2 tháng. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn sen trong hòn non bộ nhà mình thật nhiều màu thì bạn có thể chọn mua Hạt Giống Hoa sen mini Nhật Bảm mix màu. Xem thêm tại https://hatgiongphuongnam.com/

Súng Thái

Bên cạnh sen bạn có thể chọn súng. Thường thì súng chỉ nở vào mùa hè nhưng bạn hoàn toàn có thể ngắm súng quanh năm với hạt giống súng Thái. Súng Thái có rất nhiều màu, cực kỳ dễ sinh trưởng và khoe sắc quanh năm. Với kích thước nhỏ, dù tiểu cảnh nhà bạn khiêm tốn đến đâu bạn cũng có thể có một khóm hoa xinh đẹp.

Lan rẻ quạt

Loại lan này có lá xếp thẳng hàng như một cánh quạt đang xòe. Bạn có thể thiết kế vài khoảnh đất bên trên hòn non bộ để loại lan này khoe sắc. Màu vàng hoặc cam đốm đỏ của lan rẻ quạt sẽ khiến hòn non bộ sinh động và quyến rũ hơn hẳn. Giống lan này khỏe mạnh và rất dễ chăm sóc.

Lan Phragmipedium Besseae

Đây là một loại lan sống trên đá nên hoàn toàn thích hợp trồng trên hòn non bộ mà không cần tạo đất cho cây sinh sống. Loài lan này thường bám rễ vào khe đá và rêu để hút chất dinh dưỡng. Do có nguồn gốc từ các khu rừng ẩm ướt ở Andes nên chúng có thể chịu được độ ẩm cao.

Hồng tỉ muội

Hồng tỉ muội cũng là một loại ho được nhiều người lựa chọn để trang trí tiểu cảnh hòn non bộ. Chúng có hình dáng và hoa đẹp nhưng lại khá dễ trồng và cách chăm sóc cũng đơn giản. Cây chịu được độ ẩm 70 – 80% nên bạn hoàn toàn có thể trồng quanh khu vực có độ ẩm cao hoặc nhiều nước.

Hoa chiều tím

Sắc tím của loài hoa này sẽ khiến tiểu cảnh nhà bạn thêm lãng mạn. Loài thân thảo sống lâu năm này cực kỳ dễ sống, dễ trồng, thích hợp trồng ở nhiều nơi. Bạn có thể trồng hoa chiều tím quanh tiểu cảnh hoặc trồng trực tiếp trên sườn đồi của hòn non bộ.

Hoa hồng môn

Loại hoa độc đáo với nhiều màu sắc này cũng đang được ưu tiên lựa chọn. Hồng môn có thể trồng thủy canh được nên bạn không phải lo lắng bất cứ điều gì khi trồng nó ở nơi có độ ẩm cao như hòn non bộ.

Vì là loại cây bụi nên hồng môn cực kỳ dễ trồng, không tốn quá nhiều công chăm sóc. Đặc biệt, sau một thời gian trồng, cây sinh sản rất nhiều và bạn sẽ có cả vườn hồng môn. Màu sắc đa dạng của hồng môn sẽ khiến tiểu cảnh bớt đơn điệu và nhàm chán hơn.

Việc trang trí hòn non bộ chẳng khác nào thiết kế trang phục cho con người. Thế nên, hãy chọn một loại Hạt Giống Hoa phù hợp để có tiểu cảnh sân vườn đẹp mắt nhất.

soundcloudbuzz.com chúc các bạn thành công!

Bạn muốn xem thêm các loại hạt giống hoa phổ biến hiện nay hãy vào đây xem nhé: http://cungcaphatgiong.com

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *